บล.เคพีเอ็ม สุดฮอต หุ้นกู้ RML ขายเกลี้ยง จองล้นกรีนชู

Last updated: 11 Nov 2021  |  1636 Views  | 

สุรศักดิ์ บุณยะชัย

นายสุรศักดิ์ บุณยะชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคพีเอ็ม จำกัด หรือ บล.เคพีเอ็ม ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย หุ้นกู้ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ครั้งที่ 2/2564 เปิดเผยว่า การออกหุ้นกู้ในครั้งนี้มีนักลงทุนแสดงความสนใจจองซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก จนทำให้ยอดจองซื้อเข้ามาเกินกว่ายอดหุ้นกู้สำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติม (Greenshoe) ที่บริษัทวางแผนไว้ สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่อการเป็นผู้นำในวงการอสังหาริมทรัพย์ระดับสูงของบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน)


หุ้นกู้ บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ที่ออกและเสนอขายในครั้งนี้ ได้เสียงตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี หลังเปิดให้ผู้ลงทุนจองซื้อระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา โดยการออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งที่ 2/2564 อายุ 1 ปี 11 เดือน อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 6.30 ต่อปี ครบกำหนดไถ่ถอนปี พ.ศ.2566 มูลค่าไม่เกิน 400 ล้านบาท และมีจำนวนที่สำรองเพื่อการเสนอขายเพิ่มเติมไม่เกิน 352 ล้านบาท รวมเป็นมูลค่าหุ้นกู้ทั้งสิ้นไม่เกิน 752 ล้านบาท มีหลักประกันเป็นโฉนดที่ดิน จำนวน 12 แปลง เนื้อที่ดิน รวม 63-2-64.1 ไร่ และ ห้องชุดจำนวน8 ห้อง พื้นที่รวม 4,509.98 ตารางเมตร หุ้นกู้ดังกล่าวเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่


ปัจจุบัน บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นผู้นำในวงการอสังหาริมทรัพย์ระดับสูงของไทย และเป็นเจ้าแรกในประเทศที่ดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อบริการแก่ลูกค้าระดับลักชัวรี่ และซุปเปอร์ลักชัวรี่ ด้วยการพัฒนาโครงการที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักมากมาย สำหรับวัตถุประสงค์ในจัดจำหน่ายในครั้งนี้เพื่อชำระคืนหนี้หุ้นกู้จำนวน 194 ล้านบาท และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจจำนวน 558 ล้านบาท


ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย บริษัทฯขอขอบคุณทุกความเชื่อมั่น ที่ผู้ลงทุนให้ความไว้วางใจในตราสารหนี้ที่จัดจำหน่ายโดย บล.เคพีเอ็ม และช่วยให้การเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จด้วยดี

Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy